เดินรณรงค์โครงการ Road Safety ถนนปลอดภัย ถนนหัวใจกาชาด


เดินรณรงค์โครงการ Road Safety ถนนปลอดภัย ถนนหัวใจกาชาด
โพสเมื่อ : 04 / 04 / 2017 - 16:16

ถนนปลอดภัย ถนนหัวใจกาชาด

พลังอาสายุวกาชาดจากทั่วประเทศ ร่วมกับศิลปินดารา นักร้อง และคณะกุลบุตร-กุลธิดากาชาด  รณรงค์โครงการ Road Safety ถนนปลอดภัย ถนนหัวใจกาชาด เพื่อปลุกจิตสำนักและสร้างความตระหนักถึงอันตรายที่จะเกิดบนถนน หวังลดอัตราการสูญเสียทั้งชีวิต ร่างกายและทรัพย์สิน ตลอดจนเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศชาติ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

นายแพทย์พินิจ  กุลละวณิชย์ ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย เปิดเผยว่า เนื่องด้วยปัญหาอุบัติภัยจากการใช้รถใช้ถนนได้คร่าชีวิตประชากรนับล้านคนในทั่วโลกในแต่ละปี  และมีแนวโน้มว่าจะมีผู้ชีวิตและพิการจำนวนสูงขึ้นในอนาคตหากยังไม่มีการดำเนินการใดๆ เพื่อลดความสูญเสียที่เกิดขึ้นในหลายประเทศขณะนี้  สหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศซึ่งเล็งเห็นถึงปัญหาในเรื่องนี้  จึงขอความร่วมมือสภากาชาดต่างๆ ทั่วโลก ได้ร่วมกันดำเนินงานเพื่อสนับสนุนโครงการ Road Safety ของสหพันธ์ฯ โดยการรณรงค์ในเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนนไปยังประชาชนในทุกกลุ่มของสังคม  ดังนั้น สำนักงานยุวกาชาด สภากาชาดไทย ในฐานะหน่วยงานที่ดูแลอาสาสมัครเยาวชนของสภากาชาดไทย จึงได้ริเริ่มโครงการ “ถนนปลอดภัย ถนนหัวใจกาชาด” ขึ้น ในปี 2559 ตามนโยบายของคณะทำงาน Road Safety ของสภากาชาดไทย ซึ่งมีนายแพทย์พินิจ กุลละวณิชย์ ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานคณะทำงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้อาสายุวกาชาดได้ตระหนักและเกิดจิตสำนึกในเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน  ช่วยกันลดการเกิดอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนน และมีความรู้ในเรื่องปฐมพยาบาลเบื้องต้น รวมทั้งมีส่วนร่วมในการรณรงค์ประชาสัมพันธ์เรื่องดังกล่าวให้แพร่หลายต่อไปทั้งนี้ในปีที่ผ่านมาสำนักงานยุวกาชาดได้จัดโครงการรณรงค์ในช่วงก่อนเทศกาลวันหยุดยาวปีใหม่

ดังนั้น เพื่อเป็นการสานต่อโครงการ “ถนนปลอดภัย ถนนหัวใจกาชาด”ในปี 2560สำนักงานยุวกาชาด  จึงกำหนดจัดกิจกรรมเพื่อเตือนให้ประชาชนใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ใกล้จะถึงนี้  โดยเริ่มที่กิจกรรมในวันนี้ ในช่วงเช้า ณ ห้องประชุมเฉลิม พรหมมาส อาคาร อปร. ภายในบริเวณโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เป็นการเสวนาให้ความรู้เรื่อง ความปลอดภัยบนท้องถนน แก่อาสายุวกาชาดประมาณ 500 คน โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ พลตำรวจโทอนันต์  ศรีหิรัญ ที่ปรึกษาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพลตำรวจตรีสมชาย  เกาสำราญ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง  และนายแพทย์ไพโรจน์  เครือกาญจนา หัวหน้ากลุ่มงานเวชศาสตร์ฉุกเฉินและศูนย์กู้ชีพ “นเรนทร” โรงพยาบาลราชวิถี  โดยมี นายธัชกร หงษ์วิลัย กุลบุตรกาชาดประจำปี 2556 เป็นพิธีกร และ ในเวลา12.30 น.ณ สวนลุมพินี มีการปล่อยขบวนอาสายุวกาชาด ร่วมกับ นักแสดงนำจากเรื่อง เพลิงพระนาง และอกธรณี ศิลปินในสังกัด สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ศรศิลป์ มณีวรรณ์ (มะนาว) วรพล จินตโกศล (บลิว) ฉัตรดาว สิทธิผล (ฟิล์ม) ศิลปินค่ายยุ้งข้าวเรคคอร์ด บริษัทเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด(มหาชน)  นัท มาลิสา ชุบขุนทด เอ อภิรักษ์ ใบเฟิร์น สุทธิยา พร้อมด้วย คุณโจนัส แอนเดอร์สัน เจ้าของผลงาน “แพ้คนน่ารัก นักแสดงนำจากเรื่อง Love@fitstBite “รักแรกกัด” ช่องดาราเดลี่  ค่าย Film 96 นำโดยพระเอกน้องเนต ปวริศ ทวีรุจจนะ และนักแสดงนำ ไอณริณ สิงหนุต (น้ำแข็ง) อภิสิทธิ์ เฟื่องรบ (ฟีม) เพื่อออกรณรงค์ประชาสัมพันธ์แก่ประชาชนบนถนนสีลม  ตั้งแต่แยกศาลาแดงถึงแยกสีลม-นราธิวาสราชนครินทร์ ทั้งนี้ สำนักงานยุวกาชาด คาดหวังว่าผู้เข้าร่วมโครงการฯ  จะได้ตระหนักถึงการมีส่วนร่วมในการป้องกันอุบัติเหตุบนถนน และนำความรู้ที่ได้รับในการอบรมไปช่วยเหลือชุมชน สังคม ในโอกาสต่อไป


trends betty boop tattoo trends hot vidio trends free porzo trends ginger bbw trends sopizzas trends escotes xxx

 299 total views,  2 views today